Trào ngược dạ dày thực quản gây khó nuốt, khó thở

Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng các chất dịch ở dạ dày trào ngược lên thực quản, bệnh kéo dài càng lâu sẽ gây ra nhiều tổn thương cho thực quản. Tình trạng này sẽ khiến việc nuốt thức ăn khó khăn hơn khi lớp niêm mạc bị tổn thương, bị ăn mòn. Để giúp bệnh nhân có thể loại bỏ triệu chứng khó chịu này, bài viết: Trào ngược dạ dày thực quản gây khó nuốt, khó thở hôm nay sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Mời bạn cùng đón xem!

Tại sao trào ngược dạ dày thực quản gây khó nuốt, khó thở?

Hiện tượng khó nuốt xảy ra khi bạn mắc phải trào ngược dạ dày là do khi lược acid trong dạ dày trào ngược lên với tần suất cao thì sẽ ảnh hưởng đến niệm mạc gây nên phù nề. Và khi niêm mạc sưng tấy này khi lành sẽ để lại sẹo gây chít hẹp thực quản, làm tăng cảm giác khó nuốt ợ bệnh nhân.

Đau tức ngực, khó thở:Khi bệnh nhân mắc bệnh trào ngược thực quản dạ dày thì hiện tượng đau, tức ngực, khó thở xảy ra là do acid dạ dày trào lên phần thực quản đoạn chạy qua ngực, acid dạ dày này kích thích vào đầu mút các sợi dây thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản gây ra. Thức ăn trào ngược lên thực quản, đè ở ngực khi nằm ngủ cũng khiến cho người bệnh thấy khó thở.

ungthugiaidoandaucobieuhiengi2

Trào ngược dạ dày thực quản còn gây nên các triệu chừng gì?

Ợ chua là hiện tượng dịch acid trong dạ dày trào ngược lên thực quản rồi lên miệng khiến người bệnh có cảm giác chua ở miệng. Nếu bạn thấy cảm thấy mình ợ chua thì 90% dấu hiệu này báo là bạn đang mắc phải chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Ợ nóng: Khi dịch acid dạ dày trào ngược tiếp xúc với niêm mạc thực quản sẽ làm cho người bị bệnh này có cảm giác nóng hay nóng rát, và cũng có một số người bệnh cảm thấy nóng rát từ thượng vị rồi lan dọc lên sau xương ức. Thường khi mắc phải chứng trào ngược dạ dày dẫn đến ợ nóng thì ợ nóng sẽ xảy ra sau khi bạn ăn khoảng từ 30 – 60 phút.

Đắng miệng:  Nếu bạn bị đắng miệng kèm theo các triệu chứng như ợ hơi, ọ nóng, ợ chua thì khả năng cao bạn bị mắc trào đồng thời trào ngược dạ dày và trào ngược dịch mật.

Nôn oẹ, nôn ra dịch: Do rối loạn các chức năng ở dạ dày, một số thời điểm trong ngày, người mắc bệnh trào ngược dạ dày sẽ có cảm giác buồn nôn, thường vào sáng sớm hoặc ngay sau các bữa ăn.

Khàn giọng, đau cổ họng: Đây làm một trong những triệu chứng có thể xác định bạn có bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay không. Khi gặp phải hiện tượng này là do dây thanh quản của bạn bị viêm tấy do acid dạ dày trào ngược lên thực quản tác động vào. Triệu chứng này thường dễ nhầm sang triệu chứng bệnh về hô hấp nên khi để lâu ngày có thể chuyển thành ho, hen.

Hôi miệng: Có mùi hôi khi thở và nói chuyện dù đã vệ sinh răng miệng rất kỹ. Đây là biểu hiện rất bình thường của bệnh trào ngược dạ dày, khi mùi thức ăn ở dạ dày bị trào ngược lên thực quản và đẩy ra theo đường miệng. Hôi nhiều hơn khi bụng đói.

Đầy hơi chướng bụng: Tình trạng dễ nhận thấy nhất khi mắc bệnh trào ngược dạ dày. Khi cơ quan tiêu hoá kém, thức ăn không được “xử lý” kịp thời, gây nên tình trạng no ứ, ăn không ngon, sợ hãi các bữa ăn.

large-22822865296872576

Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản gây khó nuốt, khó thở

Hiện nay có khá nhiều các nhà thuốc cũng như là các loại thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả trên thị trường, tuy nhiên khám chữa bệnh chữa trào ngược dạ dày ở đâu là hiệu quả nhất thì các cần lưu ý lựa chọn. Để có thể chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả bạn có thể thử nghiệm với bài thuốc Đông Y cổ truyền Tỳ Bách Thảo.

Với thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên bao gồm: Sa Sâm, Bạch Truật, Phục Linh, Sanh kỳ, Sơn Tra, Chánh Hoài, Mạch Nha, Sa Nhân, Liên Nhục, Thảo khấu, Huỳnh Cầm, Thảo quả, Mộc Hương, Bán Hạ, Ích Trí Nhân, Cam Thảo, Mật Ong,……

Tỳ Bách Thảo hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh trào ngược dạ dày thực quản và các triệu chứng liên quan (như hôi miệng, ợ chua, đắng miệng, tức ngực, trào ngược dịch dạ dày, viêm thực quản trào ngược) và được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Duy trì uống thuốc đủ liều theo lời khuyên thầy thuốc và dùng thuốc. Ăn uống và nghỉ ngơi điều độ hơn.

Với bài viết: Trào ngược dạ dày thực quản gây khó nuốt, khó thở hi vọng mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để việc điều trị đúng cách, nhanh chóng lành bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp, nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh tình mới tiến triển hiệu quả.

Tham khảo thêm:

viêm thực quản trào ngược độ à là gì
viêm thực quản trào ngược nguyên nhân và điều trị
thuốc trào ngược dạ dày thực quản 2017
thuốc trào ngược dạ dày hiệu quả nhất

Trước:
Sau:

Check Also

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?, nếu đã mắc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Trào ngược dạ dày thực quản gây khó nuốt, khó thở