Tại sao lại bị hôi miệng?

Tại sao lại bị hôi miệng?

Hơi thở “ có mùi” hầu hết bắt nguồn từ khoang miệng. Vậy đã có những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh lý khó trị này? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lý do nào dẫn đến tình trạng này nhé.

  • Thực phẩm: Khi ăn thức ăn vào, đa phần phần tàn dư của thức ăn sẽ thường xuyên bám lại trên răng, xung quanh kẽ răng. Ăn các loại thức ăn có chứa các loại dầu thường dẫn đến các tình trạng hôi miệng. Sau khi những thực phẩm này được tiêu hóa và các loại dầu cay được hấp thu vào máu, nó tiến đến phổi và ra hơi thở cho đến khi thực phẩm được loại bỏ khỏi cơ thể.
  • Nha Khoa: Mốt ý kiến khác cho rằng việc vệ sinh răng miệng không chu đáo, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hôi miệng. Khi tích tụ lâu ngày, có một sự kết hợp không mời mà ghé thăm răng miệng chúng ta, chính là các hóa chất, như sulfua hydro – một hợp chất mang lại cho mùi trứng thối đặc trưng của nó. Vi khuẩn lưu lại trên mảng bám nếu không chải đi, sẽ gây gây sưng viêm nướu lợi và gây sâu răng. Cuối cùng, túi chứa đầy mảng bám có thể hình thành giữa răng và nướu răng (nha chu) và hơi thở. Các vi không đồng đều trên bề mặt của lưỡi cũng có thể bẫy vi khuẩn sản mùi.
  • Khô miệng. Nước bọt có chức năng giúp làm sạch miệng, nó loại bỏ các hạt có thể gây ra mùi hôi thối. Hiện tượng khô miệng có thể đóng góp vào hơi thở hôi bởi vì trong sản xuất của nước bọt bị suy giảm. Khô miệng xảy ra thường xuyên trong giấc ngủ tự nhiên, dẫn đến hơi thở có mùi vào mỗi buổi sáng. Khô miệng nhiều hơn nếu ngủ với miệng mở. Do đó, khi bị khô miệng, miệng bạn sẽ tích tụ một lượng mùi hôi đáng kể trong khoang miệng.
  • Bệnh lý: Ví dụ, bệnh tật, chẳng hạn như một số bệnh ung thư và các rối loạn trao đổi chất có thể gây ra hơi thở có mùi đặc biệt là kết quả của hóa chất do sản xuất ra. Bệnh tiểu đường và suy thận hoặc gan có thể dẫn đến một mùi như cá. Không kiểm soát được bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra hơi thở có mùi trái cây từ các hóa chất gọi là xeton.
  • Miệng, mũi, họng. Một nguồn của hơi thở hôi là mũi. Ví dụ, hơi thở hôi liên kết với nhiễm trùng xoang mũi, vì dịch nhỏ từ xoang vào phía sau cổ họng có thể gây ra mùi hôi miệng. Đôi khi hơi thở hôi có thể nguồn gốc từ nhiễm trùng hô hấp trên và dưới, hoặc loét trong hệ thống hô hấp. Và dị tật của khoang miệng, mũi, chẳng hạn như hở hàm ếch có thể dẫn tới hôi miệng, vì nó cung cấp các môi trường lý tưởng cho vi khuẩn nhân lên. Hơi thở hôi thỉnh thoảng có thể xuất phát từ vôi hóa hình thành trong hạnh nhân. Các vôi hóa có thể được phủ bằng vi khuẩn sản xuất hóa chất. Hơi thở hôi ở trẻ nhỏ thường bắt nguồn từ một cơ quan ngoài, chẳng hạn như một đồ chơi hoặc miếng thức ăn, kẹt bên trong.
  • Thuốc lá: là một trong những lý do hàng đầu gây khô miệng và là nguyên nhân của mùi hôi miệng gây mất thiện cảm. Người sử dụng thuốc lá cũng nhiều khả năng có bệnh nha chu rất cao, một nguồn bổ sung của hơi thở không thơm.
TỲ BÁCH THẢO
Chữa trào ngược dạ dày
Chữa chứng trào ngược dạ dày
Chứng đắng miệng, khô miệng
Tình trạng ợ hơi, ợ chua
Làm mát dạ dày, cho dạ dày luôn khoẻ mạnh
Chữa hôi miệng nguyên nhân từ dạ dày
Nên dùng thuốc kết hợp với thói quen ăn uống và sinh hoạt điều độ để thuốc phát huy công dụng tốt nhất.
Thật vậy, giờ đây với Tỳ Bách Thảo bạn sẽ không còn lo âu về bệnh trào ngược dạ dày nữa, xóa tan các triệu chứng khó chịu của bệnh, đem lại cho bạn một dạ dày khỏe mạnh, hơi thở thơm mát.

Sử dụng như thế nào?

Tỳ Bách Thảo

Uống 6 viên/lần (Dạng viên mềm)
Ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối sau khi ăn
(Bán toàn quốc, miễn phí vận chuyển ở một số quận tại TP.HCM, Hà nội Đà Nẵng)
 
Bạn có thể mua thuốc Tỳ Bách Thảo tại địa chỉ: 
Tại TPHCM: Lầu 3A, tòa nhà 97 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3 – ĐT: 0839313009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, P.Kim Mã, Q.Ba Đình – ĐT: 0462603004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ – ĐT: 05113991778
Tổng đài tư vấn: 1900 9696 07 (từ 8:00 giờ đến 20:00 giờ).                
Trước:
Sau:

Check Also

Hôi miệng có những dạng hơi thở như thế nào?

Hôi miệng có những dạng hơi thở như thế nào? Hôi miệng cũng có nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tại sao lại bị hôi miệng?