Hôi miệng có những dạng hơi thở như thế nào?

Hôi miệng có những dạng hơi thở như thế nào?

Hôi miệng cũng có nhiều dạng và nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, để làm sao biết được hơi thở mình có mùi như thế nào để chọn cách điều trị hợp lý lại là một chuyện không tưởng bở. Vậy, hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu xem, mùi hôi gây khó chịu này có mùi như thế nào nhé?

  • Mùi hôi miệng là mùi các loại quả: Nhừng người bị mắc bệnh tiểu đường thường có hơi thở chứa mùi trái cây. Thông thường, lượng đường có trong máu sẽ được vận chuyển đến các tế bào và chuyển hóa thành năng lượng mới. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động ấy bị dừng lại hay gặp bất kì cản trở nào, lượng đường trong máu sẽ tăng lên một cách rất nhanh. Khi đó, các tế bào thiếu năng lượng nên sẽ phải đốt cháy chất béo để tạo ra năng lượng hoạt động cho cơ thể. Và nó chính là nguyên nhân chủ yêu đã tạo ra hơi thở có mùi của các loại quả.
  • Mùi hôi miệng là mùi của sữa chua lên men: Có lẽ khi cơ thể của bạn có mùi đặc biệt này, nguyên nhân chính là do cơ thể bạn không dung nạp được lactose (một loại đường chủ yếu tìm thấy trong sữa). Khi cơ thể chúng ta mất đi khả năng phá vỡ các prhư vậy. Ngoài dấu hiệu này ra, bạn có thể lưu ý thêm một số triệu chứng khác như tiêu chảy, hay bị xì hơi, chuột rút sau khi uống sữa hay sử dụng các sản phẩm từ sữa.
  • Mùi hôi miệng là mùi băng phiến: Cơ thể của bạn rõ ràng là đang cảnh báo với bạn về việc bạn đang bị sổ mũi, viêm xoang dị ứng hoặc bị dị ứng. Khi bản thân chúng ta đang dần mắc phải các loại bệnh lý, các vi khuẩn trong miệng sẽ làm chuyển đổi hàm lượng protein có trong dung dịch nhầy thành một hợp chất có tên mới là skatolee và khi hơi thở bốc mùi thì nó sẽ có mùi như mùi băng phiến.
  • Mùi hôi miệng là mùi giống tã bẩn của em bé: Các bạn nên cảnh giác với trường hợp này bởi có thể bạn đang bị viêm amiđan. Khi amiđan bị viêm sưng, các vi khuẩn, các mảnh vụn thức ăn không thể thoát đi dễ dàng mà sẽ mắc kẹt trong amiđan, từ đó tạo thành các khối, cục lớn. Để lâu ngày, nó sẽ tạo nên mùi khó chịu, khiến cơ thể có mùi giống tã bẩn của em bẽ hay mùi thức ăn đang phân hủy. Bạn nên đến bác sĩ để tiến hành gắp các mảnh vụn đó ra, đồng thời điều trị dứt điểm căn bệnh viêm amiđan.
  • Mùi hôi miệng là mùi hôi cực khó chịu: Khi chẩn đoán ung thư phổi, bác sĩ thường sẽ kiểm tra hơi thở. Nghe có vẻ lạ. Nhưng có một sự thật rằng, khi hơi thở có mùi rất hôi, chắc chắn bạn có nguy cơ mắc bệnh phổi. Tình trạng này khá nguy hiểm và chúng ta không nên xem thường bởi nếu để lâu còn có thể gây ra các bệnh liên quan đến phổi khác như nhiễm trùng phổi, ung thư phổi… Thế nên, chúng ta đừng bao giờ chủ quan khi hơi thở có mùi khó chịu nhé!
Trước:
Sau:

Check Also

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?, nếu đã mắc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Hôi miệng có những dạng hơi thở như thế nào?