Rễ cây lá lốt giải quyết vấn đề “hơi thở có mùi” triệt để

Rễ cây lá lốt giải quyết vấn đề “hơi thở có mùi” triệt để

Lá lốt là cây thân thảo đa niên. Một số địa phương còn gọi là “nốt”, (ở Nam bộ có nơi gọi là “Lá lốp”). Cây lá lốt cao khoảng 30–40 cm. Lá đơn, có mùi thơm đặc sắc, mọc so le, mặt lá láng bóng. Hoa hợp thành cụm ở nách lá. Lốt thường được trồng bằng cách giâm cành nơi ẩm ướt, dọc bờ nước, để lấy lá làm gia vị và làm thuốc. Bò nướng lá lốt là một món ăn đặc sắc của Việt Nam.

Lá và thân chứa các ancaloit và tinh dầu. Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, chống hàn (như bị lạnh bụng), giảm đau, chống phong hàn ở mức thấp, tay chân lạnh, tê tê, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu (có lẽ vì thế mà được dùng với thịt bò nướng vốn khó tiêu), đau đầu vì cảm lạnh…Nước sắc toàn cây trị đầy bụng, nôn mửa vì bị hàn. Lá lốt còn được dùng để nấu nước ngâm tay chân cho người bị bệnh tê thấp, hay đổ mồ hôi tay, mồ hôi chân.Lá lốt còn là một nguyên liệu để nấu các món ăn như chả băm viên lá lốt, ốc nấu chuối đậu, canh lá lốt, bò cuốn lá lốt…

Chính vì những công dụng rất tốt của cây lá lốt, người dân Việt Nam đã sử dụng triệt để những thành phần của cây lá lốt. Trong đó có Rễ của loài cây này. Công dụng của rễ cây lá lốt không chỉ có tác dụng trong việc chữa trị được bệnh đau khớp, nhức xương và đem lại kết quả tuyệt vời, ngoài ra, rễ, lá của cây lá lốt còn có tác dụng trong việc chữa trị bệnh ra mồ hôi tay, chân, nhiễm cảm, thương hàn, bệnh phù thũng do suy thận, chữa mụn nhọt… mà còn có tác dụng trong việc chữa trị hôi miệng rất hiệu quả.

Hôi miệng đa phần là do lối sống ăn uống hằng ngày, cách vệ sinh răng miệng có vấn đề, hoặc không định kỳ tái khám Nha khoa cũng như việc do các bệnh khác từ cơ thể ảnh hưởng dẫn đến chứng “hơi thở có mùi” này. Để xóa bỏ những âu lo phiền muộn về vấn đề răng miệng, làm bạn trở nên tự tin hơn trước đám đông và hòa nhập với môi trường tốt. Tôi xin giới thiệu với bạn về phương pháp trị “Hơi thở có mùi” bằng phương pháp từ Rễ của lá lốt.

Chữa trị bệnh hôi miệng với rễ cây lá lốt vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

  • Rễ cây lá lốt cắt khúc
  • Sắt nhỏ khoảng 10 lá lốt
  • Sau đó phơi khô để sẵn trong nhà.
  • Sau đó mang rễ, lá được phơi khô đi sắc nước uống
  • Chỉ cần uống liên tục từ 6-7 ngày là mùi hôi trong miệng bạn sẽ không còn nữa.

Nếu không có rễ cây, bạn có thể dùng lá đun với nước sôi, cho kèm thêm một ít muối trắng sau đó dùng xúc miệng. Lặp đi lặp lại từ 2 đến 4 tuần, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà rễ cây lá lốt mang lại.

Với bài viết “Rễ cây lá lốt giải quyết vấn đề “hơi thở có mùi” triệt để”, hy vọng sẽ mang đến cho bạn một cách chữa trị đơn giản và hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều bài thuốc này, bởi vì đối với những người bị táo bón, nóng trong người thì cần hạn chế. Bên cạnh áp dụng các cách chữa trị bệnh ra, bạn cần có thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lối sống lành mạnh, khoa học.

Hi vọng với những thông tin từ bài viết: Liên hệ đến sản phẩm tỳ bác thảo không lo Trào ngược dạ dày thực quản gây nguy hiểm như thế nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc, đồng thời hiểu thêm về bệnh để lựa chọn phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe tốt!

Trước:
Sau:

Check Also

Cách nào là hiệu quả nhất trong việc điều trị “hôi miệng”

Cách nào là hiệu quả nhất trong việc điều trị “hôi miệng” Bạn luôn lo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Rễ cây lá lốt giải quyết vấn đề “hơi thở có mùi” triệt để