Cách nào giúp chữa hôi miệng hiệu quả?

Cách nào giúp chữa hôi miệng hiệu quả?

Nếu bạn chỉ gặp tình trạng hôi miệng thông thường không kéo dài lâu ngày thì bạn chỉ cần làm vài việc đó là đánh răng sạch sẽ và súc miệng bằng nước muối là mọi chuyện sẽ được giải quyết. Không cần thiết phải tìm cách chữa hôi miệng hiệu quả làm gì và cũng đừng nên ăn quá nhiều thực phẩm có khả năng gây ra mùi hôi. Tuy nhiên nếu bạn bị cám trường hợp sau đây thì tình trạng hôi miệng của bạn sẽ khá nghiêm trọng đấy, bạn cần xem xét và lưu ý:

  • Do bị bệnh lý ngay tại khoang miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, sưng mộng răng, tuyến nước bọt có nhiều muối…
  • Do bị viêm mũi xoang, viêm họng hạt, sau cắt amidan…
  • Do bị bệnh dạ dày, viêm gan mật, viêm đại tràng, các bệnh về đường tiêu hóa…

Những căn bệnh của một xã hội phát triển và cuộc sống hiện đại sẽ khiến cho vấn đề hôi miệng trở nên phức tạp như căng thẳng thần kinh, nóng sốt cao hoặc thiếu nước, vitamin và chất khóang làm nước bọt giảm đáng kể, gây khô miệng, thức ăn càng dễ bám vào kẽ răng làm hôi miệng.

Hôi miệng không đơn thuần do miệng có mùi hôi mà đây chính là dấu hiệu nhằm báo cho bạn biết sự suy yếu các cơ quan chức năng quan trọng như gan, phổi, dạ dày, thận, là đèn đỏ yêu cầu bạn phải quan tâm tới cơ thể mình hơn.

Nếu hôi miệng do những nguyên nhân này thì cần phải đến bác sỹ chuyên khoa để chữa trị mới khỏi bệnh được. Khi bệnh khỏi hẳn thì mùi hôi khó chịu ở miệng cũng sẽ hết.

Cách giúp chữa hôi miệng hiệu quả:

Với nguyên nhân gây hôi miệng do các bệnh lý bên trong cơ thể thì bệnh nhân cần trải qua thăm khám ở các chuyên khoa tương ứng, chụp phim và hội chẩn kỹ lưỡng mới lên phác đồ điều trị triệt để được. Riêng với nguyên nhân ngay tại khoang miệng thì không có cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nào hơn là nhờ bác sỹ nha khoa.

Bệnh lý răng miệng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng trong hơn 80% các trường hợp bệnh nhân. Đa số là do viêm nướu, tiếp đó là đến sâu răng. Khởi phát của sâu răng viêm nướu không gì khác chính là cao răng và mảng bám răng. Do vậy, muốn chữa hôi miệng hiệu quả cần thực hiện đồng thời các biện pháp chữa trị sâu răng, viêm nướu và lấy cao răng, làm sạch mảng bám thường xuyên.

Khi điều trị hôi miệng tại các phòng khám nha khoa, bệnh nhân sẽ được đo nồng độ hôi miệng cụ thể để xác dịnh nguyên nhân và xem xét có thể chữa trị thông thường được không. Nếu bị hôi nặng do viêm nướu, sâu răng thì cần chữa khỏi sâu răng, viêm nướu. Và trong tất cả các trường hợp chữa hôi miệng, bệnh nhân đề phải thực hiện lấy mảng bám và cao răng. Đó là ổ vi khuẩn gây mùi cơ bản nhất cho khoang miệng. Khi cao răng và mảng bám được làm sạch thì nồng độ hôi miệng của bạn cũng sẽ giảm đi đáng kể. Chỉ cần thực hiện những việc này tại nha khoa có uy tín thì vấn đề hôi miệng của bạn sẽ được giải quyết, hoặc bạn cũng có thể xem xét sử dụng thảo dược Tỳ Bách Thảo.

Trước:
Sau:

Check Also

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?, nếu đã mắc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Cách nào giúp chữa hôi miệng hiệu quả?